Thời gian làm việc

Thời gian làm việc:
7:30 - 17:30 (Cả tuần)

Hotline

Xuất tinh không ra tinh trùng

Xuất tinh hay còn gọi là phóng tinh là hiện tượng tinh trùng được xuất qua bộ phận sinh dục sau khi đạt cực khoái. Hiện tượng xuất tinh có vai trò quan trọng đối với sức khỏe và khả năng sinh sản ở nam giới. Tuy nhiên, khi nam giới gặp tình trạng xuất tinh không ra tinh trùng, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý cũng như sức khỏe của cánh mày râu. 

Tư vấn ngay

Hiện tượng xuất tinh không ra tinh trùng

Không ra tinh trùng sau khi quan hệ có nghĩa là dương vật vẫn cương cứng bình thường nhưng không xuất tinh được. Dưới đây là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết được tình trạng không ra tinh trùng: 

 • Có cảm giác xuất tinh nhưng không tinh dịch không được phóng ra từ niệu đạo. 
 • Dương vật xìu dần khi đang quan hệ tình dục và giảm cực khoái. 
 • Nam giới cảm thấy đau nhức và khó chịu ở bộ phận sinh dục. 
 • Vẫn có hiện tượng mộng tinh, nhưng khi giao hợp trực tiếp lại không phóng tinh được. 

Các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa An Giang cho biết: Hiện tượng xuất tinh không ra tinh trùng ở nam giới được chia thành hai dạng gồm: 

 • Nguyên phát: Có nghĩa là chưa xuất tinh được lần nào.
 • Thứ phát: Trước đó xuất tinh bình thường nhưng tự nhiên không phóng tinh được.

Việc nắm rõ được đúng tình trạng và mức độ quan hệ không ra tinh trùng sẽ giúp người bệnh có cách điều trị hiệu quả nhất. Khi biết được các dấu hiệu của xuất tinh không ra tinh trùng ở trên, nam giới nên chủ động đi thăm khám sớm để được điều trị hiệu quả.

Xuất tinh không ra tinh trùng

Các bệnh liên quan gây xuất tinh không ra tinh trùng

Theo các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa An Giang, hiện tượng quan hệ không ra tinh trùng có thể là dấu hiệu của những bệnh lý như: 

Không ra tinh trùng do xuất tinh ngược

Đây là tình trạng khi nam giới đạt cực khoái nhưng không xuất tinh ra ngoài mà phóng tinh ngược vào trong bàng quang và đào thải qua cùng nước tiểu. Vì vậy, khi nam giới có cảm giác xuất tinh nhưng lại thấy rất ít hoặc không thấy xuất tinh ra ngoài.  

Xuất tinh không ra tinh trùng do tắc ống dẫn tinh 

Xuất tinh không ra tinh trùng có thể do nam giới bị tắc ống dẫn tinh. Ống dẫn tinh có vai trò quan trọng trong việc vận chuyển tinh trùng khi quan hệ và cũng là nơi dự trữ tinh trùng. Vì vậy, khi ống dẫn tinh bị tắc nghẽn sẽ khiến tinh trùng không phóng ra ngoài được. 

Ngoài ra, hiện tượng quan hệ không ra tinh trùng còn có thể do:

 • Do tổn thương ở khu vực thần kinh tiểu khung hoặc tủy sống.
 • Nam giới lạm dụng thủ dâm cũng có thể không ra tinh trùng sau khi giao hợp. 
 • Không xuất tinh ra tinh trùng do nhịn xuất tinh nhiều lần. 
 • Sử dụng các loại thuốc Tây trong thời gian dài cũng có thể gây tác dụng phụ xuất tinh không ra tinh trùng. 
 • Xuất tinh không ra tinh trùng do nam giới thường xuyên căng thẳng, stress kéo dài. 

Rối loạn cương dương 

Khi nam giới bị rối loạn cương dương ngoài triệu chứng dương vật không đủ hoặc không thể cương cứng còn gây ảnh hưởng tới dây thần kinh ở lưng dương vật. Khi đó, sẽ hoạt động yếu hơn và khó nhận biết được thời điểm đạt cực khoái dẫn tới xuất tinh không ra tinh trùng.  

Xuất tinh không ra tinh trùng

Điều trị xuất tinh không ra tinh trùng hiệu quả

Xuất tinh không ra tinh trùng nếu không được điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng nặng nề tới tâm lý của nam giới. Hiện tượng này còn làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh nam khoa về tuyến tiền liệt, xung huyết mao mạch tại tinh hoàn. Đặc biệt, không xuất tinh còn là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

Những ảnh hưởng của quan hệ không xuất tinh tới tâm lý, sức khỏe và khả năng sinh sản ở nam giới là không hề nhỏ. Chính vì vậy, khi thấy có những dấu hiệu xuất tinh không ra tinh trùng nam giới nên đi thăm khám sớm để được điều trị hiệu quả. 

Tại Phòng khám đa khoa An Giang sau khi thăm khám và chẩn đoán tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị hiệu quả như sau: 

Dùng thuốc 

Điều trị không xuất tinh bằng thuốc được chỉ định trong trường hợp khởi phát và được phát hiện sớm. Các loại thuốc bao gồm: Thuốc bổ sung testosterone, nhóm thuốc ức chế PDE5 và các loại thuốc kháng sinh. Để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất, nam giới cần tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa. 

Tư vấn ngay

Phương pháp ngoại khoa

Trong trường hợp quan hệ không ra tinh trùng ở mức độ nặng hoặc mắc các bệnh lý về tắc ống dẫn trứng, dùng thuốc không có hiệu quả. Khi đó bác sĩ sẽ tiến hành các phương pháp phẫu thuật giúp điều chỉnh được chức năng xuất tinh. Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn đúng cơ sở y tế an toàn để tránh những biến chứng không mong muốn.

Chắc hẳn khi đọc tới đây bạn đã biết được làm sao để biết mình bị xuất tinh không ra tinh trùng rồi đúng không? Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp nam giới sớm khắc phục được tình trạng này và đảm bảo được chức năng sinh lý tốt nhất. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp về hiện tượng không ra tinh trùng bạn vui lòng l sắp xếp tới gian tới địa chỉ  Phòng khám đa khoa An Giang số 1502A, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang. 

Phòng Khám An Giang

Khám bệnh ngoài giờ

7:30 - 17:30

(tất cả các ngày, kể cả lễ, Tết)

0296 398 1111

Bài Viết Mới Nhất

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***