Thời gian làm việc

Thời gian làm việc:
7:30 - 17:30 (Cả tuần)

Hotline

Xuất sau 2 phút quan hệ có phải yếu sinh lý hay không

Hiện nay có rất nhiều nam giới bị xuất tinh trước 2 phút kèm theo các tình trạng đau tức ở cơ quan sinh dục mỗi lần lâm trận. Vậy đây liệu có phải là biểu hiện của bệnh xuất tinh sớm hay không, nam giới có bị yếu sinh lý hay không? Chúng ta sẽ cùng đi tìm lời giải cho vấn đề này qua bài chia sẻ sau của các bác sĩ nam khoa.

Tư vấn ngay

Xuất sau 2 phút quan hệ  là gì?

Thời gian quan hệ lý tưởng của nam giới sẽ là trên từ 10-15 phút kể cả màn dạo đầu. Trong khoảng thời gian này, nam giới sẽ đạt được hứng khởi tình dục và xuất tinh có chủ đích. Tuy nhiên, nếu bạn bị xuất tinh khi mới lâm trận được khoảng 2 phút thì có nghĩa là bạn đang phải đối diện với nguy cơ bị xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm trong khoảng 2 phút có thể diễn ra trong một vài lần nhưng cũng có thể lặp lại liên tiếp trong thời gian dài. Khi này bạn cần thăm khám chuyên khoa để biết chính xác nguyên nhân khiến mình bị xuất tinh sớm là gì và liệu mình có đang bị mắc bệnh xuất tinh sớm hay không. 

Sẽ đáng báo động hơn khi tình trạng xuất tinh sớm được lặp lại liên tục, vào bất kỳ lần quan hệ tình dục nào của các chàng trai. Trong trường hợp bị bệnh bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn phác đồ điều trị phù hợp.

 

Phân loại mức độ xuất tinh sớm

Chúng ta có thể phân loại mức độ xuất tinh sớm theo thời gian quan hệ tình dục, thời gian xuất tinh như sau:

 • Mức độ rất nặng: Nam giới bị xuất tinh ngay khi dương vật được đưa vào âm đạo. Nặng nhất là khi chưa kịp xâm nhập nhưng đã xuất tinh bên ngoài âm đạo.
 • Mức độ nặng: Nam giới có ham muốn tình dục, dương vật xâm nhập vào âm đạo nhưng lại xuất tinh dưới 1 phút đồng hồ.
 • Mức độ trung bình: Khi thời gian quan hệ tình dục được duy trì trong khoảng từ 2-3 phút. Trường hợp này có thể điều trị một cách hiệu quả.
 • Mức độ nhẹ: Thời gian quan hệ khoảng 5 phút. Đây là giai đoạn sớm của bệnh và chúng ta có thể tiến hành ngay các biện pháp điều trị dự phòng…

Nếu bạn bị xuất tinh trong khoản 2 phút và kèm theo tình trạng đau tức ở dương vật, tinh dịch có máu thì rất có thể cơ quan sinh dục của bạn đang bị chấn thương. Vấn đề thường xảy ra với những ai có thói quen quan hệ tình dục mạnh bạo, táo bạo hay thích các tư thế mạo hiểm. Đừng xem nhẹ biểu hiện bệnh lý này bởi nó có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống và chức năng sinh lý của bạn đấy.

Xuất tinh sớm có phải bị yếu sinh lý không?

Nam giới bị xuất tinh sớm có thể được xem là đang phải đối mặt với nguy cơ bị bệnh yếu sinh lý. Điều này xảy ra nếu tình trạng xuất tinh sớm dưới 2 phút được lặp đi lặp lại liên tục. Vấn đề càng nghiêm trọng nếu như người bệnh là một nam giới trẻ tuổi, đang trong độ tuổi sung mãn về tình dục và đang có kế hoạch sinh con.

Tuy nhiên, để đánh giá chính xác một người bị xuất tinh sớm có bị yếu sinh lý hay không bạn sẽ cần theo dõi trong một khoảng thời gian dài. Đồng thời, cần dựa vào thêm các biểu hiện bệnh lý của bệnh như:

 • Tuổi tác càng cao thì nguy cơ bị yếu sinh lý với triệu chứng xuất tinh sớm sẽ càng cao.
 • Người bị xuất tinh sớm do yếu sinh lý thường ít có khoái cảm tình dục không không có khoái cảm tình dục.
 • Người bị yếu sinh lý sẽ gặp các vấn đề về cương dương như tình trạng rối loạn cương dương, liệt dương.
 • Giảm ham muốn tình dục, quan hệ không có cảm giác, luôn có tâm lý tự ti với bản thân và có xu hướng xa lánh bạn khác giới…

 

Phòng khám đa khoa An Giang cho rằng cả xuất tinh sớm và yếu sinh lý là hai bệnh có liên quan đến nhau, có các tác động qua lại với nhau và có thể xem là hệ lụy của nhau. Do đó, ngay khi cảm, thấy mình bị xuất tinh sớm các quý ông cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn giải pháp chăm sóc sức khỏe và phòng tránh bệnh hiệu quả.

Các biện pháp giúp bạn cải thiện xuất tinh sớm và yếu sinh lý

 • Một chế độ dinh dưỡng khoa học với việc tránh xa rượu bia và thuốc lá sẽ giúp bạn ổn định sức khỏe sinh lý.
 • Điều chỉnh tâm lý của mình thật thoải mái để bạn có thể lâm trận với một tâm thế sẵn sàng và khi này bạn sẽ có thể kéo dài thời gian quan hệ.
 • Thăm khám và điều trị ngay các vấn đề sức khỏe nam khoa, nhất là các bất thường xảy ra ở dương vật của bạn.
 • Quan hệ tình dục an toàn, không quan hệ quá nhiều và cũng không nên quan hệ quá ít để tránh bị xuất tinh sớm.

Và quan trọng nhất là nam giới bị xuất tinh sớm không nên che dấu bệnh. Bạn đừng ngại chia sẻ với chúng tôi những vấn đề sức khỏe nam khoa khó nói để cùng nhau tìm ra hướng giải quyết phù hợp, đảm bảo* về hiệu quả và độ an toàn bạn nhé!

Chúc bạn có một sức khỏe sinh lý tốt, sống hạnh phúc hơn mỗi ngày!

Phòng Khám An Giang

Khám bệnh ngoài giờ

7:30 - 17:30

(tất cả các ngày, kể cả lễ, Tết)

0296 398 1111

Bài Viết Mới Nhất

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***