Tình trạng hẹp và bán hẹp bao quy đầu ở tuổi dậy thì

Tình trạng hẹp và bán hẹp bao quy đầu rất hay gặp ở trẻ nhỏ và nam giới trong tuổi dậy thì. Bệnh trở nên nguy hiểm nếu như dấu hiệu hẹp bao quy đầu không tự cải thiện sau khi nam giới bước quá tuổi dậy thì. Khi này, kích thước dương vật có thể nhỏ, khả năng sinh lý sẽ bị ảnh hưởng ít hoặc nhiều tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh. Đây chính là lý do tại sao chúng ta cần phải điều trị các dấu hiệu hẹp và bán hẹp bao quy đầu sớm.

hep-bao-quy-dau

Các chứng bệnh về bao quy đầu ở tuổi dậy thì cần  được kiểm soát sớm

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu, bán hẹp bao quy đầu ở tuổi dậy thì

Khi bước vào tuổi 14-15 cũng chính là thời điểm nam giới bắt đầu giai đoạn dậy thì với sự phát triển nhanh chóng thể sinh lý và thể lực. Đây cũng là thời gian bạn cần quan tâm chăm sóc tốt hơn sức khỏe của mình bởi đây chính là bước đệm cho mọi hoạt động sống của nam giới sau này.

Trong đó, các vấn đề về bao quy đầu – lớp áo bảo vệ dương vật cần được quan tâm nhiều hơn. Một trong số những bất thường hay gặp ở bao quy đầu chính là tình trạng hẹp và bán hẹp bao quy đầu ở tuổi dậy thì. Bệnh thường được phát hiện thông qua những triệu chứng cơ bản sau:

– Lớp da quy đầu bao trùm dương vật khi đạt độ cương hoàn toàn không lộ ra phần quy đầu hoặc chỉ lộ một phần khiến phần quy đầu bị bó chặt, nếu cố tình dùng tay kéo lớp da này xuống sẽ gây hiện tượng đau đớn, thậm chí rách gây chảy máu bao quy đầu.

– Một trường hợp khác chính là da quy đầu có thể tự tuột để lộ miệng sáo hoàn toàn nhưng lại không thể tự trở lại vị trí cũ. Nước tiểu sẽ tiểu đọng lại ở bao quy đầu làm cho đầu dương vật phồng lên, một lát sau nước tiểu mới chảy ra hết để về trạng thái bình thường.

– Bao quy đầu bị viêm với triệu chứng đỏ, mọng nước. Có thể quan sát thấy các mảng trắng tích tụ tại đầu quy đầu đó chính là các chất cặn bã động lại giống như các hạt đậu

– Kích thước dương vật không đạt chuẩn thông thường sẽ khiến cho dương vật của nam giới nhỏ và ngắn hơn bình thường bởi da quy đầu bao trùm quá nhiều khiến cho dương vật không thể đạt độ cương hoàn hảo nhất.

Hẹp bao quy đầu tuổi dậy thì có chữa được không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, thời điểm vàng để loại bỏ các dấu hiệu hẹp và bán hẹp bao quy đầu chính là khi nam giới đang trong tuổi dậy thì. Bởi đây chính là thời điểm mà dương vật phát triển rất mạnh và muốn đạt kích thước to nhất bạn sẽ cần loại bỏ ngay những bệnh liên quan đến bao quy đầu có khả năng làm kìm hãm sự phát triển này nhé.

Khi này, phương án tự nong lay lột bao quy đầu tại nhà, dùng thuốc điều trị hẹp và bán hẹp bao quy đầu đã không còn hiệu quả. Bạn sẽ phải thực hiện thủ thuật chỉnh hình bao quy đầu hay nói cách khác là cắt bao quy đầu tại các phòng khám, cơ sở y tế chuyên khoa được cấp phép dịch vụ ngoại khoa này.

Đó là tiểu phẫu cắt bao quy đầu – một thủ thuật đơn giản không đau, thời gian làm thủ thuật chỉ mất 15 đến 20 phút, không cần nằm viện, hồi phục nhanh trong thời gian ngắn, sau khoảng 1 tháng nam giới có thể sinh hoạt tình dục bình thường. Đặc biệt, hiệu quả của thủ thuật kéo dài mãi mãi về sau.

Vậy nên, ngay lúc này nếu thấy người thân của mình đang có dấu hiệu bất thường như dài, hẹp hay nghẹt bao quy đầu ở tuổi dậy thì bạn hãy chủ động liên hệ, đặt lịch khám bệnh với Phòng khám An Giang tại số 1502A, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Phước, Tp. Long Xuyên, An Giang để được hỗ trợ chi tiết hơn từ bác sĩ có kinh nghiệm nhé! Thấn ái! (M)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *