Mối quan hệ giữa viêm tinh hoàn và bệnh vô sinh

Tinh hoàn là một bộ phận quan trọng trong hệ thống sinh sản của nam giới. Do đó, khi tinh hoàn bị viêm nhiễm, khả năng sinh sản của nam giới cũng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng, có nguy cơ vô sinh – hiếm muộn cao. Vì vậy hãy cùng phòng khám đa khoa An Giang tìm hiểu về mối quan hệ giữa viêm tinh hoàn và bệnh vô sinh để có phương án khắc phục kịp thời.

Bạn lo lắng bản thân có nguy cơ vô sinh – hiếm muộn

Bạn mong muốn thoát khỏi tình trạng viêm tinh hoàn >> Nhấp để gặp trực tiếp bác sĩ tư vấn

Mối quan hệ giữa viêm tinh hoàn và bệnh vô sinh

Viêm tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm xảy ra tinh hoàn ở nam giới, gây ra tình trạng sưng đau, căng tức ở tinh hoàn. Viêm tinh hoàn không chỉ gây ra đau đớn, khó chịu cho nam giới mà còn ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh lý của phái mạnh. Bệnh khi không điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới.

Vô sinh được hiểu là tình trạng vợ chồng đã chung sống trên 1 năm mà người vợ vẫn không thể mang thai dù có thực hiện quan hệ tình dục đều đặn và không có sử dụng biện pháp tránh thai nào. Vô sinh có thể xuất phát từ một trong hai phía hoặc là do từ cả hai vợ chồng. Khi nam giới bị vô sinh, nguyên nhân chủ yếu thường là do gặp khó khăn trong việc sản xuất hoặc giải phóng tinh trùng. Khiến cho quá trình thụ thai không thể diễn ra, gây ra vô sinh.

Viêm tinh hoàn có nguy cơ gây vô sinh ở nam giới

Vậy viêm tinh hoàn và bệnh vô sinh có mối quan hệ như thế nào? Theo các bác sĩ, chuyên gia tại Phòng khám đa khoa An Giang cho biết, viêm tinh hoàn và bệnh vô sinh nam có quan hệ chặt chẽ với nhau. Viêm tinh hoàn nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có nguy cơ gây vô sinh, hiếm muộn rất cao.

Như đã nói ở trên, tinh hoàn là một bộ phận quan trọng trong hệ thống bộ máy sinh sản của nam giới, có nhiệm vụ sản xuất tinh trùng – yếu tố không thể thiếu trong quá trình thụ thai. Do đó, khi tinh hoàn bị viêm nhiễm sẽ khiến cho khả năng hoạt động của tinh hoàn bị suy giảm, điều này ảnh hưởng rất lớn tới việc sản xuất tinh trùng. Khiến cho tinh trùng không đáp ứng được số lượng cần thiết đảm bảo cho quá trình giao hợp.

Không chỉ vậy, những tác nhân gây viêm nhiễm tinh hoàn sẽ xâm nhập vào tinh trùng, khiến cho tinh trùng bị nhiễm khuẩn, ảnh hưởng xấu đến chất lượng của tinh trùng, tăng tỷ lệ tinh trùng tử vong và tinh trùng dị tật. Điều này cũng làm giảm khả năng thụ thai thành công của tinh trùng.

Bạn lo lắng bản thân có nguy cơ vô sinh – hiếm muộn

Bạn mong muốn thoát khỏi tình trạng viêm tinh hoàn >> Nhấp để gặp trực tiếp bác sĩ tư vấn

Nghiêm trọng hơn, viêm tinh hoàn khi không được điều trị đúng cách và kịp thời có thể gây ra biến chứng teo tinh hoàn vô cùng nguy hiểm. Khi cả hai tinh hoàn bị teo nhỏ, nguy cơ vô sinh – hiếm muộn ở nam giới là rất lớn. Chính vì vậy khi gặp phải những triệu chứng của viêm tinh hoàn như: tinh hoàn sưng đau, phù nề, vùng bìu căng bóng, nam giới nên đến ngay các phòng khám nam khoa uy tín để được tiến hành thăm khám và điều trị bệnh kịp thời để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa An Giang là một trong những địa chỉ đáng tin cậy để nam giới điều trị các bệnh nam khoa nói chung hay các bệnh lý về tinh hoàn như viêm tinh hoàn nói riêng. Phòng khám không chỉ hỗ trợ điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân bị viêm tinh hoàn mà con đem đến niềm vui cho rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn. Để được hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn hoặc đặt lịch khám trực tiếp tại phòng khám vui lòng liên hệ tới số điện thoại 02.963.981.111 để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *