1502,Trần Hưng Đạo,P. Mỹ Phước,Tp. Long Xuyên
24/24 tất cả các ngày trong tuần
so dien thoai

Phòng khám da liễu uy tín số 1 Hà Nội

tu van ho tro

Không uống nước mà vẫn đi tiểu nhiều là bệnh gì?

Nam giới gặp phải tình trạng không uống nước mà vẫn đi tiểu nhiều luôn cảm thấy căng tức bàng quang, rất phiền toái và khó chịu nhưng không rõ nguyên nhân là gì? Uống ít nước mà vẫn đi tiểu nhiều ở nam giới là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm nên bạn cần hết sức lưu ý.

Dấu hiệu không uống nước mà vẫn đi tiểu nhiều

Với một người có sức khỏe bình thường, sẽ đi tiểu từ 6 – 8 lần và thường không đi tiểu vào ban đêm hoặc chỉ dậy đi tiểu đêm trước khi ngủ hay gần sáng sớm. Lượng nước tiểu thải ra mỗi ngày sẽ tương ứng với lượng nước mà bạn đã nạp cho cơ thể thông qua đường ăn uống.

Trong trường hợp nam giới bị không uống nước vẫn đi tiểu nhiều, bạn có thể dễ dàng phát hiện ra bản thân mình có mắc phải chứng bệnh này hay không thông qua những dấu hiệu điển hình sau:

  • Có cảm giác đau buốt khi đi tiểu và càng đau nhiều khi đi tiểu tới cuối bãi. Cơn đau buốt khi đi tiểu có thể lan tới đầu dương vật, vùng xương mu và cả vùng thắt lưng.
  • Số lần đi tiểu cũng như lượng nước tiểu bài tiết ra ở ban ngày nhiều hơn so với bình thường. Nam giới có thể đi tiểu hơn 10 lần chưa kể những lần đi tiểu vào ban đêm.
  • Bàng quang của nam giới luôn căng tức có cảm giác buồn tiểu nhưng đôi khi không tiểu được và lượng nước tiểu ở mỗi lần đi rất ít. Thậm chí nhiều người bệnh sau khi tiểu tiện xong lại buồn và cần đi tiểu gấp.

Không uống nước mà vẫn đi tiểu nhiều là bệnh gì?

Không uống nước vẫn đi tiểu nhiều là bệnh gì được nhiều người tìm hiểu

Không uống nước mà vẫn đi tiểu nhiều là dấu hiệu bệnh gì?

Dấu hiệu uống ít nước mà vẫn đi tiểu nhiều biểu hiện rất rõ nét và đặc trưng nên nam giới dễ dàng nhận ra tình trạng này. Nếu tính trạng tiểu nhiều lần ban ngay diễn ra liên tục cùng với những triệu chứng bất thường khi đi tiểu, rất có thể bạn đã mắc phải các bệnh lý nguy hiểm cần điều trị ngay.

Bệnh lý tiền liệt tuyến

Tuyến tiền liệt có vai trò rất quan trọng đối với khả năng sinh sản cũng như góp phần lớn và chức năng điều tiết nước tiểu ở nam giới. Do đó, khi tuyến tiền liệt bị tổn thương khiến kích thước tăng lên sẽ gây chèn ép niệu đạo và làm niệu đạo bị hẹp. Khi đó, nước tiểu sẽ không thoát được ra ngoài nhiều do niệu đạo hẹp khiến cho bàng quang căng tức và gây ra tình trạng không uống nước mà vẫn đi tiểu nhiều.

Các bệnh ở tuyến tiền liệt ở nam giới thường gặp là viêm tuyến tiền liệt và phì đại tuyến tiền liệt. Tất cả những bệnh lý liên quan đến tiền liệt tuyến nêu trên đều khiến nam giới gặp phải tình trạng khó tiểu, tiểu rắt và đi tiểu nhiều lần. Không những khiến nam giới gặp khó khăn khi tiểu tiện, người bệnh còn thường xuyên bị căng tức bụng và dương vật, không thể đi đứng dễ dàng.

Trường hợp kích thước tuyến tiền liệt quá lớn, nam giới có thể không thể đi tiểu được và đây là tình trạng rất nguy hiểm cần cấp cứu sớm. Nếu để lâu, nước tiểu ở bàng quang không thoát được ra ngoài sẽ gây vỡ bàng quang, nguy hiểm đến tính mạng.

Bệnh ở bàng quang

Bàng quang là túi trống có vai trò tích trữ nước tiểu cho con người. Khi bàng quang co bóp, cơn buồn tiểu sẽ đến khiến nam giới có cảm giác muốn đi vệ sinh. Nước tiểu trong bàng quang sẽ được đưa ra ngoài môi trường thông qua đường niệu đạo. Các bệnh lý nam khoa xảy ra ở bàng quang thường là viêm bàng quang, bàng quang tăng hoạt và sỏi bàng quang.

Tất cả các bệnh lý liên quan đến bàng quang đều khiến người bệnh xuất hiện các dấu hiệu tiểu tiện bất thường và trong đó có chứng không uống nước mà vẫn đi tiểu nhiều. Đối với những trường hợp viêm bàng quang và sỏi bàng quang, người bệnh còn xuất hiện dấu hiệu bất thường là tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu ra máu và mủ.

Không uống nước mà vẫn đi tiểu nhiều là bệnh gì?

Các bệnh lý bệnh ở bàng quang khiến nam giới bị đi tiểu nhiều

Viêm niệu đạo

Niệu đạo được cấu tạo dọc theo dương vật là sự kết nối với bàng quang giúp vận chuyển nước tiểu từ bàng quang ra bên ngoài môi trường. Do cấu tạo của niệu đạo mà vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập, di chuyển dọc niệu đạo để gây ra tình trạng viêm nhiễm. Vi khuẩn E.coli thường là tác nhân chính gây ra hiện tượng viêm niệu đạo ở nam giới.

Sau khi ký sinh ở niệu đạo, vi khuẩn sẽ gây ra các ổ viêm loét ngày càng lớn tương tự như viêm bàng quang. Viêm sưng ở niệu đạo sẽ cản trở dòng nước tiểu được đưa ra bên ngoài khiến nam giới gặp phải hiện tượng không uống nước mà vẫn đi tiểu nhiều. Do khó tiểu và tiểu ít đi nên bàng quang luôn bị căng tức và chứa nhiều nước tiểu khiến người bệnh luôn có cảm giác tức bụng và bị không uống nước mà đi tiểu nhiều.

Thận yếu

Thận yếu không tự nhiên bộc phát mà âm thầm và tăng dần mức độ ảnh hưởng trong vài tháng thậm chí là cả năm. Do đó, nhiều người có thể quen dần với những dấu hiệu bất thường của bệnh thận yếu mà không biết. Chỉ đến khi chức năng của thận bị suy giảm nặng và gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng, nam giới mới tìm đến bác sĩ và phát hiện bệnh.

Không uống nước mà vẫn đi tiểu nhiều có kèm theo triệu chứng đau mỏi vùng thắt lưng thường xuyên thì rất có thể bạn đang có vấn đề về thận. Bởi vì, ở người bị suy thận do chức năng lọc và tái hấp thu nước ở thận đã bị suy giảm dẫn đến tình trạng tiểu nhiều lần.

Chức năng thận suy yếu thường kéo theo những bất thường về tiểu tiện như: tiểu nhiều lần ban ngày, tiểu không tự chủ, đái dầm vào ban đêm,… Thận yếu nếu phát hiện muộn và không điều trị kịp thời, người bệnh sẽ phải ghép thận và chạy thận cho đến cuối đời.

Bệnh đái tháo đường

Đái tháo đường hay bệnh tiểu đường hiện tượng rối loạn chuyển hóa do hormon insulin của tuyến tụy bị thiếu hoặc giảm tác động vào cơ thể.
Triệu chứng dễ nhận biết nhất là bằng mức đường trong máu luôn cao kể cả khi đói hay no.

Bởi vì đối với nhiều người bị tiểu đường, cơ thể sẽ tăng lượng nước tiểu lên để giảm lượng đường trong máu. Do đó, trong giai đoạn bệnh đái tháo đường mới phát bệnh, nam giới thường bị đi tiểu nhiều ban ngày lẫn đêm.

Nhìn chung, tình trạng không uống nước mà vẫn đi tiểu nhiều là dấu hiệu cảnh báo của nhiều bệnh lý nguy hiểm ở nam giới. Do đó, nam giới khi có những bất thường liên quan đến rối loạn tiểu tiện cần đến ngay những cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị sớm.

Không uống nước mà vẫn đi tiểu nhiều là bệnh gì?

Không uống nước mà vẫn đi tiểu nhiều có thể do đái tháo đường

Chữa uống ít nước mà đi tiểu nhiều bằng cách nào?

Tình trạng không uống nước mà đi tiểu nhiều có nguy hiểm hay không còn phụ thuộc vào nguyên nhân và tình trạng của bệnh lý gây ra. Nếu bạn phát hiện và điều trị sớm có thể hạn chế được những biến chứng nguy hiểm của tình trạng rối loạn tiểu tiện này. Tuy nhiên, nếu phát hiện và điều trị chậm trễ sẽ dẫn đến những hiểm họa khôn lường và thậm chí còn đe dọa đến tính mạng người bệnh. Những phương pháp điều trị tình trạng không uống nước mà vẫn đi tiểu nhiều được áp dụng nhất hiện nay có thể kể đến như:

  • Phương pháp nội khoa: Chỉ định điều trị cho nam giới gặp phải hiện tượng đi tiểu nhiều lần do bệnh lý ở giai đoạn đầu. Các loại thuốc sử dụng trong điều trị có tác dụng ức chế và tiêu diệt những vi khuẩn gây bệnh, loại bỏ dấu hiệu do tiểu nhiều gây ra nhằm tăng cường sức đề kháng và đẩy lùi bệnh lý cho người bệnh.
  • Liệu pháp vật lý trị liệu: Cùng với điều trị sử dụng thuốc, nếu tình trạng đi tiểu nhiều ở giai đoạn nặng sẽ được các bác sĩ áp dụng kết hợp sử dụng thuốc cùng liệu pháp vật lý trị liệu. Khi đó, người bệnh sẽ được chiếu sóng viba hồng ngoại, sóng ngắn quét bề mặt giúp tiêu viêm nhanh chóng, hạn chế khả năng lây lan nhằm đẩy nhanh quá trình điều trị.
  • Điều trị ngoại khoa: Đây là phương pháp được chỉ định chọ nam giới gặp phải tình trạng không uống nước mà vẫn đi tiểu nhiều đã có nhiều biến chứng nguy hiểm. Điển hình các phương pháp như sẽ mổ nội soi lấy sỏi hoặc mở rộng niệu đạo, công nghệ miễn dịch gen DHA trong điều trị bệnh lậu, phương pháp Oxygen trong điều trị viêm niệu đạo,…

Nhìn chung, tính hiệu quả trong điều trị tình trạng không uống nước vẫn đi tiểu nhiều phụ thuộc rất nhiều vào việc chuẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh lý của từng người. Bởi vậy, điều này phải được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và có đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ hiện đại cùng với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa để điều trị sớm.

Không uống nước mà vẫn đi tiểu nhiều là bệnh gì?

Nam giới bị đi tiểu nhiều do bệnh lý nên đi thăm khám sớm

Địa chỉ điều trị đi tiểu nhiều uy tín tại An Giang

Phòng khám đa khoa An Giang là lựa chọn hàng đầu cho nam giới khi gặp phải tình trạng tiểu nhiều lần do bệnh lý gây ra. Đây là cơ sở y tế chuyên khoa tiết niệu uy tín và chất lượng tại tỉnh An Giang đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép hoạt động nên người bệnh yên tâm tới đây khám bệnh.

Phòng khám đa khoa An Giang với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm luôn tận tâm và chu đáo trong khám chữa bệnh. Đây là lý do tại sao các bác sĩ tại phòng khám điều trị thành công rất nhiều ca bệnh bị tiểu nhiều lần cho người bệnh.

Hy vọng những thông tin mà các bác sĩ phòng khám đa khoa An Giang về vấn đề nguyên nhân gây không uống nước mà vẫn đi tiểu nhiều ở nam giới sẽ giúp cho các bạn có thêm những thông tin hữu ích để bảo vệ sức khỏe của mình. Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp, người bệnh thêm xin vui lòng liên hệ theo số hotline 0296.398.0000 hoặc nhấp vào khung chat để được trò chuyện và tư vấn trực tiếp với bác sĩ.

Administrator

Administrator

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Expedita, perferendis ea similique ipsa nemo adipisci.

Bình luận

Bài viết liên quan

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5