Cách phân biệt hẹp bao quy đầu và bán hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu được chia thành hai dạng hẹp bao quy đầu hoàn toàn và bán hẹp bao quy đầu. Dấu hiệu bệnh tương đối giống nhau và chúng ta có thể tự mình nhận biết tại nhà. Và Phòng khám An Giang sẽ giúp bạn sớm biết mình có bị hẹp bao quy đầu hay không và đang mắc chứng hẹp bao quy đầu ở dạng nào để có thể chủ động phòng tránh những tác hại của bệnh.

hep-bao-quy-dau

Chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ cần được phát hiện sớm

Giúp bạn phân loại bệnh hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là bệnh lý liên quan đến các bất thường về lớp da bao quanh dương vật. Bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ và có thể cải thiện. Tuy nhiên, sau 8 tuổi mà các chàng trai vẫn bị hẹp bao quy đầu sẽ là một mối nguy hại với sức khỏe sinh lý nam về sau. Do đó, chúng ta cần phát hiện ra hẹp bao quy đầu càng sớm càng tốt.

Trên thực tế, chứng hẹp bao quy đầu của nam giới được chia thành các dạnh bệnh cơ bản sau:

Dính bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Là hiện tượng da quy đầu ở trẻ lộn lên không hoàn toàn. Bao quy đầu bị dính với quy đầu. Tuy nhiên, đây chỉ là một biểu hiện sinh lý bình thường ở những trẻ dưới 8 tuổi đặc biệt là trẻ sơ sinh, theo thời gian, vấn đề này sẽ được cải thiện và cha mẹ không cầ quá lo lắng. Cố gắng vệ sinh vùng da bao quy đầu sạch sẽ cho trẻ để tránh viêm nhiễm bao quy đầu bạn nhé.

Hẹp bao quy đầu hoàn toàn

Là tình trạng bao quy đầu trùm kín, chít hẹp, bó chặt lấy dương vật khiến bao quy đầu không thể tuột xuống để lộ phần quy đầu ngay cả khi dương vật cương cứng hoàn toàn. Đây là một biểu hiện bệnh lý nguy hiểm và chúng ta sẽ được chuẩn đoán bị hẹp bao quy đầu hoàn toàn khi bước vào tuổi dậy thì mà vẫn có dấu hiệu này.

Bán hẹp bao quy đầu

Trường hợp này nam giới có thể lộn bao quy đầu lên được nhưng gây co thắt khi cương cứng dương vật. Khi lộn da quy đầu lên được nhưng không kéo xuống được mà phải dùng tay để tác động. Bệnh còn được gọi với tên khác là chít hẹp bao quy đầu và có những nguy hiểm tương đương với hẹp bao quy đầu hoàn toàn…

Bằng mắt thường chúng ta có thể dễ dàng nhận biết việc mình có bị mắc các bệnh hẹp bao quy đầu hay không. Và khuyến cáo mà các bác sĩ Phòng khám An Giang đưa ra là ngay sau khi có những dấu hiệu hẹp bao quy đầu các bạn trẻ cần thăm khám để nhận được tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh phù hợp.

Trong các trường hợp đặc biệt, bạn sẽ cần tiến hành cắt bao quy đầu để chỉnh hình lớp da bao quanh dương vật này. Thủ thuật ngoại khoa sẽ hỗ trợ loại bỏ nhanh chóng các bất thường ở bao quy đầu đồng thời tăng cường khả năng sinh lý và giúp dương vật của bạn phát triển tỏ khỏe hơn.

Tuy nhiên, cách phân biệt hẹp bao quy đầu và bán hẹp bao quy đầu chính xác nhất chính là tìm đến các bác sĩ có kinh nghiệm để nhận hỗ trợ thăm khám chi tiết. Phòng khám An Giang hứa hẹn sẽ là điểm dừng chân tin cậy dành cho những người đang sinh sống tại An Giang và cả tỉnh thành lân cận. Nếu cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận hỗ trợ chi tiết hơn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *