Thời gian làm việc

Thời gian làm việc:
7:30 - 17:30 (Cả tuần)

Hotline

Bật mí cách điều trị giãn tĩnh mạch tinh hoàn ít rủi ro

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn khiến nam giới có nguy cơ phải đối mặt với bệnh vô sinh- hiếm muộn. Do đó, việc phát hiện ra bệnh sớm để có cách điều trị giãn tĩnh mạch tinh hoàn hiệu quả luôn là yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng nhằm ngăn chặn kịp thời các biến chứng xấu có thể xảy ra làm ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của cánh mày râu. Ngay sau đây, Phòng khám đa khoa An Giang sẽ chia sẻ cùng bạn các giải pháp điều trị giãn tĩnh mạch tinh hoàn được xem là hiệu quả hơn hẳn.

Bật mí cách điều trị giãn tĩnh mạch tinh hoàn ít rủi ro

Phân loại mức độ nguy hiểm của bệnh tĩnh mạch tinh hoàn

Theo các bác sĩ, đa số các trường hợp bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn thường không có triệu chứng điển hình để nhận biết ra bệnh. Tuy nhiên, dựa vào kết quả thăm khám lâm sàng trên từng người bệnh các bác sĩ thường chia bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh theo 5 cấp độ dưới đây:

  • Độ 0: Đây là giai đoạn mà bệnh thường không có biểu hiện lâm sàng cụ thể, để có thể phát hiện được thì cần phải qua tiến hành xét nghiệm mới phát hiện được. Chúng ta có thể coi đây là thời gian “ủ bệnh”.
  • Độ 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám bằng phương pháp Valsava có thể sờ, nắn thấy được búi tĩnh mạch bị giãn nhưng các triệu chứng lâm sàng chưa thể hiện rõ ràng, đây cũng là mức độ khá nhẹ của bệnh.
  • Độ 2: Khi nam giới đứng thẳng có thể sờ thấy búi tĩnh mạch thừng tinh có xu hướng bị giãn ra và cảm giác hơi tức ở tinh hoàn.
  • Độ 3: Khi người bệnh đứng thẳng có thể nhìn thấy được búi giãn tĩnh mạch lúc này các búi tĩnh mạch tinh hoàn đã phát triển mạnh hơn nhiều và chuyển sang mức độ nặng.
  • Độ 4: Đây là giai đoạn nặng kể cả khi nam giới đứng hay nằm thì vẫn có thể nhìn thấy búi tĩnh mạch thừng tinh ngoằn ngoèo, nhô hẳn lên trên bề mặt da. Biến chứng đã có thể hình thành nếu như không điều trị sớm.

Tư vấn ngay

Cách điều trị giãn tĩnh mạch tinh hoàn nào tốt hơn hẳn?

Trên thực tế, cách điều trị giãn tĩnh mạch tinh hoàn sẽ tùy thuộc theo từng mức độ bệnh lý của mỗi người. Điều quan trọng đó là ngay khi phát hiện hoặc nghi ngờ có dấu hiệu bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn người bệnh cần phải nhanh chóng tới tìm gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và can thiệp chữa trị. Tránh để lâu kéo dài, bệnh tiến triển ngày càng nghiêm trọng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng sinh sản cũng như sinh lý của bản thân.

Để điều trị giãn tĩnh mạch tinh hoàn, các bác sĩ chuyên khoa thường áp dụng phương pháp chữa trị chủ yếu là phẫu thuật. Tuy nhiên, không phải trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh nào cũng cần phải can thiệp điều trị ngoại khoa. Do đó, đó, phác đồ điều trị chuẩn sẽ do bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm đưa ra.

Nếu tĩnh mạch tinh hoàn không giãn to hơn, không có xu hướng phát triển cũng như không gây ra các triệu chứng khó chịu như gây đau đớn, khó chịu cho nam giới thì việc phẫu thuật là không cần thiết. 

Lúc này, các sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh về nhà chú ý nghỉ ngơi và theo dõi thêm đồng thời thay đổi một số thói quen sinh hoạt trước đó sao cho phù hợp. Phương pháp điều trị nội khoa được ưu tiên hàng đầu để giảm chi phí tài chính.

Với những trường hợp giãn tĩnh mạch tinh hoàn đã chuyển sang mức độ nặng (độ 3 và độ 4). Người bệnh luôn cảm thấy đau nhức khó chịu ở tinh hoàn, vùng bìu có cảm giác nặng nề và đau tức, các búi tĩnh mạch ở tinh hoàn nổi lên thấy rõ… các bác sĩ sẽ buộc phải tiến hành phẫu thuật để cố định mạch thừng tinh đã giãn xung quanh tinh hoàn. Giúp cho chúng không thể xoắn lại và ngăn cản dòng chảy của máu về ổ bụng.

Bật mí cách điều trị giãn tĩnh mạch tinh hoàn ít rủi ro

Nếu như trước đây, phương pháp phẫu thuật trong điều trị giãn tĩnh mạch tinh hoàn chủ yếu là phẫu thuật mổ phanh hoặc phẫu thuật tĩnh mạch tinh hoàn qua nội soi ổ bụng. Đến nay với sự tiến bộ của nền y học, phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng can thiệp nội mạch đã dần trở nên phổ biến và mang lại hiệu quả cao, ít biến chứng hơn so với các phương pháp phẫu thuật cũ.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp này đó là giúp dễ nhận biết các động mạch, tĩnh mạch và các đám rối tĩnh mạch tinh hoàn. Hạn chế những tổn thương cho ống dẫn dẫn tinh, người bệnh ít phải chịu đau đớn và chảy máu trong quá trình phẫu thuật. Thời gian phục hồi nhanh hơn hẳn và không để xảy ra biến chứng.

Ngoài ra, kính hiển vi trong phẫu thuật giúp bác sĩ thao tác chính xác tránh cột phải các mạch bạch huyết nên làm giảm tỉ lệ bị tràn dịch tinh mạc sau mổ xuống dưới 1%. Bác sĩ có thể kiểm soát được quá trình tháo rối tĩnh mạch tinh hoàn một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Nhằm ngăn chặn những rủi ro đe dọa trực tiếp tới sức khỏe sinh sản và sinh lý của mỗi bản thân nam giới cần có thói quen thăm khám sức khỏe định kỳ tại các cơ sở y tế để có thể loại bỏ nguy cơ bị bệnh liên quan đến tinh hoàn. Mọi thắc mắc nào khác về bệnh cần được các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa An Giang tư vấn thêm, bạn vui lòng gọi điện tới số máy 02963981111 để được giải đáp miễn phí và nhanh nhất.

Phòng Khám An Giang

Khám bệnh ngoài giờ

7:30 - 17:30

(tất cả các ngày, kể cả lễ, Tết)

0296 398 1111

Bài Viết Mới Nhất

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***